Nhà Thông Minh, Là Ngôi Nhà Của Sự Thấu Hiểu FBNC TV

Chương trình Trò Chuyện Hàng Tuần kỳ 2 là buổi đối thoại sôi nổi, hấp dẫn và thiết thực giữa hai bên: phía chuyên gia công nghệ điện tử hàng đầu Việt Nam và một cộng đồng dân cư “tính đồ công nghệ” với chủ đề Nhà Thông Minh Là Ngôi Nhà Của Sự Thấu Hiểu.

Trong năm 2019, hệ thống và thiết bị nhà thông minh trở nên ấn tượng và hiện diện rộng khắp hơn bao giờ hết. Việc sử dụng các thiết bị thông minh này bấy giờ không chỉ là “ra lệnh” cho Alexa (rô-bốt giúp việc hàng đầu do Amazon cung cấp) về thời tiết như thế nào, bật tắt bài nhạc yêu thích khi chủ nhân về đến nhà mà bây giờ bạn còn có thể sử dụng các thiết bị điện cho nhà bếp thông minh khi đang ở văn phòng, tắt đèn phòng khách khi đang ở rạp phim hay lau chùi sàn nhà từ xa,… được kết hợp hoàn hảo. Ứng dụng công nghệ nhà thông minh (Smarthome) đã có bước tiến hoàn thiện hơn, thông minh hơn hệ thống tự động bằng công nghệ IoT (vạn vật kết nối) và AI (trí thông minh nhân tạo).

Ngành công nghiệp thiết bị thông minh đã thật sự phát triển và mang về giá trị cao tại Hoa Kỳ trong năm 2018. Và tại Việt Nam, tiêu chí xây dựng có trang bị sử dụng thiết bị nhà thông minh nằm trong chất lượng căn hộ cao cấp ngày nay.

Nhà thông minh là một yêu cầu cấp bách từ nhu cầu phát triển công nghệ, kiến trúc và nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó, những thiết bị điện tử này đáp ứng các giải pháp cho “tổ ấm” người dùng trong 8 ứng dụng điều khiển từ xa:

Hệ thống đèn chiếu sáng (tắt/bật, dimmer, hẹn giờ,…)
Rèm cửa sổ, cửa ra vào, cổng
An ninh báo động, báo cháy
Điều khiển điều hòa, máy lạnh, máy sưởi
Hệ thống âm thanh đa vùng
Camera, chuông hình
Hệ thống bảo vệ nguồn điện
Các tiện ích cá nhân và ứng dụng liên kết khác

Chuyên gia giải pháp ứng dựng:

Anh Long Nguyễn – CEO HomA Việt Nam
TS. Sơn Võ – Giám đốc Embedded Systems, HomA Techs

Nguồn: FBNC TV

Related Posts