PHONG THỦY CÓ THẬT SỰ QUAN TRỌNG ???

Có một doanh nhân làm ăn rất phát đạt, anh bàn với vợ và quyết định mua một khu đất rộng ở ngoại thành để xây một căn biệt thự, bên trong có vườn cây, ao cá rất đẹp, sau nhà còn có một cây vải cổ thụ.

Khi chuẩn bị xây dựng, bạn bè khuyên anh nên tìm một thầy phong thủy về xem giúp để tránh phạm phải những điều cấm kỵ. Được mọi người giới thiệu, anh đích thân lái xe đi mời một vị đại sư đã có hơn 50 năm kinh nghiệm, rất có tiếng trong giới phong thủy. Anh lái xe đưa thầy phong thủy về nhà mình, trên đường đi, gặp bất cứ xe nào muốn vượt, anh đều nhường.

– Vị đại sư cười nói: “Anh lái xe thật chậm rãi”.

– Anh đáp: “Những người muốn vượt mình, phần lớn đều là những người đang có chuyện gấp, không nên cản trở, làm mất thời gian của họ”.

PHONG THỦY CÓ THẬT SỰ QUAN TRỌNG?
Phong thủy có thật sự quan trọng ???

Xe về đến thị trấn, đột nhiên có một đứa trẻ từ trong ngõ nhỏ vừa cười vừa chạy thẳng ra đường. Anh phanh xe và tránh, thằng bé cười tít mắt rồi chạy vụt đi, anh vẫn chưa đi tiếp mà ngó vào trong ngõ, dường như đang đợi điều gì. Lát sau, lại có một đứa trẻ khác chạy ra, đuổi theo đứa trẻ lúc trước đã chạy đi khá xa.

– Vị đại sư hỏi: “Sao anh biết phía trong vẫn còn một đứa trẻ nữa” ?

– Anh ta trả lời: “Trẻ nhỏ đều thích chơi trò đuổi bắt, nếu chỉ chơi một mình, thằng bé chẳng thể cười vui như thế được”. Vị đại sư giơ ngón tay cái ra tỏ ý tán dương: “Có tâm”.

Về đến nhà, bất giác có vài con chim bay từ sân sau ra phía trước. Nhìn thấy vậy, anh liền dừng xe trước cổng và nói: “Phiền đại sư đợi ở đây một lát”.

– “Có chuyện gì vậy” ? Vị đại sư lại một lần nữa ngạc nhiên.

– Anh nói: “Sau vườn chắc chắn là có trẻ con đang hái trộm vải, bây giờ mà chúng ta vào, chúng sẽ hoảng sợ, không may rơi từ trên cây xuống đất sẽ rất nguy hiểm”.

– Vị đại sư trầm ngâm giây lát, nói: “Phong thủy nhà anh không cần phải xem nữa”.

– Lần này, đến lượt doanh nhân ngạc nhiên: “Đại sư, sao ông lại nói như vậy” ?

– Vị đại sư đáp: “Những nơi có anh ở đều là những nơi có phong thủy tốt cả rồi” ! “NHÂN KIỆT – ĐỊA LINH, PHONG THỦY TỐT NHẤT ĐỜI NGƯỜI CHÍNH LÀ Ở TÂM CỦA MỖI NGƯỜI”. Con người nếu có tâm, có phúc, dù sống ở nơi có phong thủy xấu rồi cũng sẽ có ngày chuyển thành đẹp. Ngược lại, nếu sống tại nơi có thế phong thủy đẹp nhưng tâm hẹp, đức tồi, thế đó rồi cũng sẽ tự phá vỡ.

Không phải cứ ở nơi có phong thủy tốt, cuộc sống của chúng ta khắc sẽ thuận lợi viên mãn. Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, vào tâm đức, phúc phận của con người. Chúng ta cần không ngừng tu dưỡng mỗi ngày. Tu dưỡng để sống thiện lương, tu dưỡng để sống hiếu thuận, đặt mình ở vị trí thấp hơn người khác để thấu hiểu, bao dung và cảm thông, tu dưỡng để biết đủ, hài lòng với những gì mình có, không tham sân si, không oán trách, thuận theo lẽ tự nhiên…

Bất cứ ai, một khi trong lòng đã tiếp nhận niềm vui, an lạc của người khác, biết nghĩ cho người khác thì người có lợi không chỉ là người khác mà còn bao gồm cả bản thân

Nguồn: Sưu tầm

Related Posts