Tác dụng Tuyệt vời của Google Maps với Doanh nghiệp, Kinh doanh nhỏ, shop bán hàng online

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển với mục đích thay thế các loại bản đồ giấy. Và nó đã trở thành một trong những ứng dụng mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay. Nắm bắt xu thế đó, nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng Google Maps vào kinh doanh trực tuyến và thu hút lượng traffic lớn đổ về website. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tầm quan trọng của Google Maps đối với doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nhỏ, shop bán hàng online !

1. Giới thiệu sơ lược về Google Maps
Google Maps là một dịch vụ lập bản đồ web do Google phát triển. Nó cung cấp hình ảnh vệ tinh, chụp ảnh từ trên không, bản đồ đường phố, chế độ xem toàn cảnh tương tác 360° của các đường phố, điều kiện giao thông thời gian thực và lập kế hoạch tuyến đường dành cho người đi bộ, ô tô, xe đạp, đường hàng không và phương tiện giao thông công cộng. Vào năm 2020, Google Maps đã được hơn 1 tỷ người sử dụng mỗi tháng.

2. Tại sao cần đưa doanh nghiệp lên Google Maps?
Ngày nay, cùng với sự phát triển của các thiết bị số hiện đại cầm tay, Google Maps ngày càng được phổ biến ưa chuộng sử dụng hơn và theo số liệu thông tin từ Google có hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày. Google Maps là một công cụ hoàn toàn miễn phí của Google cho phép người dùng có thể tìm kiếm các thông tin có liên quan đến vị trí, địa điểm theo giao diện bản đồ hoàn chỉnh.

Tác dụng Tuyệt vời của Google Maps với Doanh nghiệp, Kinh doanh nhỏ, shop bán hàng online
Tác dụng Tuyệt vời của Google Maps với Doanh nghiệp, Kinh doanh nhỏ, shop bán hàng online

Đây là một hình thức quảng bá mới tương đối hiệu quả mà không hề tốn kém chi phí, đặc biệt là nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực chuyên về cung cấp dịch vụ mà địa điểm của bạn chính là một trong những điều cơ bản thiết yếu để khách hàng có thể tìm đến như nhà hàng, khách sạn dịch vụ, khu vui chơi giải trí, phòng khám,…

Hiểu được tầm quan trọng của Google Maps, và đó là lý do cần cần phải đưa thông tin doanh nghiệp của bạn được hiển thị trên Google Maps.

3. Lợi ích của Google Maps đối với doanh nghiệp
Địa chỉ và thông tin doanh nghiệp hiển thị trên Maps, tương quan với khách hàng
Google Maps cung cấp Google My Business để bạn dễ dàng quản lý thông tin mà người dùng Google nhìn thấy khi họ tìm kiếm doanh nghiệp hoặc các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Các doanh nghiệp đã xác minh thông tin với Google My Business thường có khả năng được người tiêu dùng coi là có uy tín gấp đôi. Khi mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và Google Search, hãy đảm bảo rằng họ có quyền truy cập vào thông tin như giờ, website và địa chỉ của doanh nghiệp bạn.

Google Map mang lại khả năng tương tác với khách hàng cao
Google Map mang lại khả năng tương tác với khách hàng cao

Khả năng tương tác với khách hàng cao
Một trong những lợi ích tuyệt vời từ Google Maps cung cấp cho doanh nghiệp chính là việc giúp doanh nghiệp đọc và trả lời đánh giá từ khách hàng, đồng thời đăng ảnh thể hiện những gì doanh nghiệp làm.

Google cho biết các doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ nhận được thêm 42% yêu cầu chỉ đường lái xe trên Google Maps và nhận được nhiều hơn 35% số lần nhấp qua website của họ so với các doanh nghiệp không có.

Giúp khách hàng nắm bắt thông tin và mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp
Google Maps giúp các khách hàng xem thông tin chi tiết khi thực hiện tìm kiếm doanh nghiệp. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Maps để giúp các khách hàng nắm bắt thông tin và mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể xem thông tin như có bao nhiêu người gọi doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ số điện thoại được hiển thị trên kết quả tìm kiếm địa phương trong Google Maps và Google Search.

Một page trên Google+ được hiển thị kèm theo bản đồ giúp cho doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng theo dõi page
Google Maps cho phép doanh nghiệp tạo một site riêng như website, có đầy đủ sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh, giới thiệu, thông tin chi tiết để khách hàng nhìn trực quan và có thể hiểu về doanh nghiệp nhiều hơn. Doanh nghiệp cung cấp thông tin càng nhiều và chi tiết thì sẽ được không chỉ Google Maps mà khách hàng cũng sẽ đánh giá cao uy tín của doanh nghiệp đó so với những doanh nghiệp không có địa chỉ Google Maps hoặc địa chỉ Google Maps không cung cấp đầy đủ thông tin.

Doanh nghiệp sẽ được quảng bá chuyên nghiệp hơn bằng hình ảnh và các đánh giá khách quan
Có thể nói, Google Maps tạo ra sân chơi khá “công bằng” cho các doanh nghiệp bằng cách cho phép người dùng/ khách hàng cung cấp các bài đánh giá kèm hình ảnh (nếu có) lên các địa điểm Google Maps. Nếu bạn phân vân không biết đi ăn lẩu bò ở quán A hay quán B thì ngoài việc xem các kênh review ăn uống, bạn cũng có thể search Google Maps và “nghía” xem khách hàng đã đánh giá về 2 quán lẩu nọ như thế nào, từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình nhé.

4. Bạn cần chuẩn bị những gì để sở hữu địa điểm của doanh nghiệp trên Google Maps?
Việc tạo địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn và việc liên hệ mua bán với doanh nghiệp cũng trở nên đơn giản hơn khi bản đồ hiển thị thêm số điện thoại kèm theo. Vậy doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để tối ưu địa điểm Google Maps một cách tốt nhất?

  • Về hình ảnh: logo, ảnh bìa, ảnh nội thất, ngoại thất, ảnh sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Về thông tin: tên doanh nghiệp, dịch vụ chính, khu vực kinh doanh, giờ làm việc, số điện thoại, website, sản phẩm, dịch vụ.
  • Địa chỉ doanh nghiệp chính xác để có thể nhận được mã PIN xác nhận từ Google. Bạn sẽ nhận được mã PIN trong khoảng từ 5 đến 15 ngày tùy theo quốc gia.

Sở hữu một địa điểm Google Maps với doanh nghiệp thôi vẫn chưa đủ, để tăng khả năng tiếp cận khách hàng từ đó tăng traffic đổ về website và quy đổi sang doanh số cho doanh nghiệp – doanh nghiệp cần SEO Maps (Local SEO). Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm địa phương là lĩnh vực tiếp thị mà doanh nghiệp cần sự trợ giúp nhất để tăng tầm quan trọng của Google Maps đối với doanh nghiệp.

Theo thống kê, hơn 80% khách hàng ở gần người bán hàng về phạm vi địa lý và họ thường dùng những từ khóa dài để tìm kết quả chính xác cho mình. Hiện nay tất cả doanh nghiệp cần SEO Local bởi người dùng họ dễ dàng tìm kiếm bạn hơn ở khu vực nhất định giúp cung cấp thông tin cần thiết chính xác nhất.

Qua bài viết trên, có thể thấy rằng lợi ích mà Google Maps mang lại cho doanh nghiệp là không hề nhỏ. Tuy nhiên, việc tăng khả năng lên top của doanh nghiệp trên bảng xếp hạng Google Search là không hề dễ dàng bởi sự cạnh tranh là rất lớn và quy trình SEO cũng không đơn giản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thực hiện tạo, tối ưu, xác minh và SEO Maps chuyên nghiệp, hãy tìm đến các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, chất lượng – chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp bạn có một địa điểm Google Maps chuyên nghiệp, hiệu quả.

Nguồn: Sưu tầm

Related Posts