Homa “chào sân” thị trường nhà thông minh tại Việt Nam

(Dân Trí) Ngôi nhà có thể nhận diện chủ nhân từ xa, tự động bật đèn, mở máy lạnh, đóng rèm cửa hay phát hiện người lạ vào nhà.

Hiện nay, rất nhiều người dân, doanh nghiệp muốn áp dụng công nghệ thông minh cho ngôi nhà, tòa nhà của mình. Thế nhưng, để tìm ra một đơn vị uy tín, đủ năng lực cung cấp thiết bị, giải pháp cho nhà thông minh không phải là điều dễ dàng.

Trong sự kiện “Lễ ra mắt sản phẩm Homa tại thị trường Đông Nam Á” diễn ra ở TPHCM, nhiều người dân và doanh nghiệp đã vô cùng bất ngờ khi được nghe và thấy tận mắt những sản phẩm thông minh dành cho ngôi nhà hiện đại.

Homa ra mắt sản phẩm tại TPHCM với hàng trăm khách mời đến từ nhiều quốc gia.
Homa ra mắt sản phẩm tại TPHCM với hàng trăm khách mời đến từ nhiều quốc gia.

Theo các chuyên gia tại sự kiện, một ngôi nhà thông minh có thể nhận diện được chủ nhà từ xa và tự động bật đèn, mở máy lạnh… Mỗi sáng thức dậy, rèm cửa sẽ kéo lên từ từ đón ánh bình minh. Nhạc cũng tự động được bật lên nhẹ nhàng giúp gia chủ bắt đầu một ngày mới sảng khoái và đầy năng lượng.

Nếu đang xem tivi mà bạn ngủ quên, ngôi nhà sẽ nhận ra việc đó và tự động tắt đèn, tắt tivi để bạn chìm vào giấc ngủ. Nếu có người lạ xâm nhập, hệ thống cảnh báo sẽ thông tin đến chiếc điện thoại di động của chủ nhà…

Ông Nguyễn Đức Long, CEO Homa Việt Nam cho biết, để ngôi nhà xử lý được những tình huống thông minh nêu trên thì cần phải sử dụng dòng sản phẩm kết nối vạn vật đa năng (IoT Hub) của Homa Techs.

“Nhiều người dân mua rất nhiều thiết bị gia dụng thông minh về nhà của mình nhưng ngôi nhà của họ vẫn chưa được gọi là nhà thông minh. Bởi, nhà thông minh là ngôi nhà có các thiết bị kết nối, làm việc nhịp nhàng với nhau một cách tự động. Giúp tối ưu hóa các tiện ích cho cuộc sống, giảm thiểu hao phí điện năng, góp phần bảo vệ môi trường sống và đảm bảo an ninh cho cả gia đình”, ông Nguyễn Đức Long nói.

Theo ông Long, dòng sản phẩm IoT Hub được tạo ra để hoạt động đồng thời như một. Cụ thể như: WiFi Router mạnh mẽ theo chuẩn WiFi mới nhất thế hệ thứ 6 (WiFi 6, 802.11ax) có tương thích những phiên bản cũ (WiFi 5, 802.11ac hay WiFi 4, 802.11n).

Bộ điều khiển trung tâm thông minh kết nối đa giao thức có khả năng làm việc nhịp nhàng với các thiết bị IoT sở hữu những chuẩn kết nối phổ biến trên thị trường như: WiFi, Zigbee, Z-wave, Bluetooth BLE, G.hn PLC (truyền tín hiệu internet qua đường dây điện), Ethernet tốc độ cao, KNX và Modbus. Tất cả thiết bị sẽ hoạt động trên cùng một hệ thống phần mềm và ứng dụng di động thân thiện người dùng của Homa Techs.

Homa và FPT đang là những đối tác chiến lược của nhau.
Homa và FPT đang là những đối tác chiến lược của nhau.

Thiết bị tính toán cục bộ chạy thuật toán trí tuệ nhân tạo tinh giản của Homa Techs sử dụng trong các tác vụ phân tích hình ảnh, nhận dạng giọng nói, xử lý tín hiệu và các ứng dụng độc quyền khác.

Trong dòng sản phẩm này, thiết bị Helius (Tri-band WiFi, 12-stream, AX6000) thích hợp cho phân khúc tòa nhà hoặc các dự án bất động sản cao cấp. Trong khi đó, các thiết bị Neptune (Tri-band WiFi, 8-stream, AC3000) và Intelli (Dual-band WiFi, 4-stream, AC1200) hướng đến phân khúc nhà riêng lẻ, căn hộ và văn phòng với mức giá phải chăng.

Nhà thông minh của Homa được trưng bày, giới thiệu tại Gem Center, quận 1
Nhà thông minh của Homa được trưng bày, giới thiệu tại Gem Center, quận 1

Lễ ra mắt sản phẩm Homa tại thị trường Đông Nam Á cùng các hoạt động tham quan và trải nghiệm demo sản phẩm đã diễn ra trong hai ngày liên tục là 11 và 12/7 tại Gem Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM.

Related Posts